Bảo dưỡng xe ô tô chất lượng tại Từ Sơn Bắc Ninh | Toyota Từ Sơn

Bảo dưỡng xe ô tô chất lượng tại Từ Sơn Bắc Ninh

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Bắc Ninh chất lượng, giúp khách hàng của Toyota có được dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô định kỳ và các dịch vụ sửa chữa xe ô tô uy tín nhất

Tác giả: TOYOTA TỪ SƠN Ngày đăng: 02/12/2021

Bảo dưỡng xe ô tô để có thể sử dụng xe lâu dài và vận hành êm ái, ổn định hơn. Vậy bảo dưỡng xe ô tô Bắc Ninh ở đâu uy tín? Quy trình bảo dưỡng định kỳ xe ô tô như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

I. Quy trình bảo dưỡng xe ô tô

Mặc dù các hãng xe khác nhau nhưng quy trình bảo dưỡng xe ô tô định kỳ sẽ đi theo một quy chuẩn nhất định. Quy trình bảo dưỡng xe thông thường như sau:

- Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt

Quá trình này được diễn ra khá đơn giản, thợ sửa xe tại trung tâm bảo dưỡng xe sẽ nâng xe lên vào tháo ốc xả nhớt để xả nhớt vào thùng, tiếp theo sẽ tháo các  bộ phận khác để kiểm tra độ bẩn của lọc nhớt rồi quyết định chỉ cần vệ sinh hay phải thay lọc nhớt.

- Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ

Bộ phận này có tác dụng điều hòa và lọc không khí trước khi hòa trộn cùng nhiên liệu đi vào buồng đốt. Chính vì thế nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới động cơ xe. Thường lịch bảo dưỡng xe ô tô định kỳ với bộ phận này sẽ là 50.000km, tuy nhiên còn phụ thuộc vào khí hậu và môi trường vận hành mà số km có thể tăng hoặc giảm đi.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô thông thường

- Kiểm tra lọc gió máy lạnh

Theo thời gian, bộ phận lọc gió trong ô tô sẽ là nơi ứ đọng nhiều bụi bẩn và cần được bảo dưỡng định kỳ nhằm hạn chế dàn lạnh bị hỏng ảnh hưởng tới không khí trên xe ô tô.

- Kiểm tra thắng

Một bộ phận vô cùng quan trọng của xe mà chủ sở hữu phải thường xuyên đi bảo dưỡng định kỳ, lý do rất đơn giản là bảo vệ an toàn cho người lái và hành khách trên xe. Theo thời gian, thắng xe sẽ bị mòn và cứng, mất tác dụng hoặc không còn nhạy như lúc mới nên bạn cần chủ động đi bảo dưỡng.  

Tham khảo: Quy trình bảo dưỡng nhanh tại Toyota Từ Sơn Bắc Ninh

II. Lịch bảo dưỡng xe ô tô theo km

Lịch bảo dưỡng định kỳ xe ô tô theo km sẽ giúp chủ sở hữu xe chủ động hơn trong việc đưa xe của mình tới các trung tâm bảo dưỡng xe ô tô tại Từ Sơn Bắc Ninh để làm mới xế yêu.

- Sau 5000 km

Sau 5000km đầu tiên thì chủ sở hữu nên bảo dưỡng xe ô tô lần đầu, kiểm một vài chi tiết như dầu máy, lọc gió điều hòa, động cơ, mực dầu thắng, nước làm mát, dầu hộp số, nước rửa kính,... Đặc biệt với những chủ sở hữu đi bảo dưỡng xe ô tô mới mua thì đừng phân vân mà hãy thay dầu máy nhé, vì thường khi chạy thì xe có thể lẫn vụn kim loại.

Sau 5000km đầu tiên nên bảo dưỡng xe ô tô lần đầu

- Sau 15.000 km

Sau 18 tháng thì vẫn có thể gọi là xe mới nên trong lần bảo dưỡng xe ô tô mới mua thứ 2 này, bạn nên thay lọc dầu và đảo ốp nếu cần thiết nhé.

Với những chủ nhân ít dùng xe thì cách bảo dưỡng xe ô tô ít chạy lần 2 chính là sau 15.000km nhé.

- Sau 30.000 km

Sau 30.000 km, quy trình bảo dưỡng xe ô tô là gì? Chủ xe hãy lưu ý thay lọc gió động cơ và điều hòa nhé, vì sau khoảng 30 nghìn km thì khả năng cao cũng đã bị đóng bẩn và nghẹt rồi nên sẽ ảnh hưởng tới khả năng vận hành của buồng đốt cũng như không khí trong xe.

- Sau 40.000 km

Sau 40.000 km, xe cần được kiểm tra và thay bộ phận lọc nhiên liệu, dầu hộp số, dầu trợ lực, dầu vi sai, dầu ly hợp, dầu phanh, dung dịch làm mát cho xe và cả dây curoa. 

Việc thay dầu vi sai rất quan trọng và thời gian, chi phí bảo dưỡng xe ô tô khi thay dầu cũng không quá lớn nên bạn hãy nhờ nhân viên tại trung tâm bảo dưỡng xe thực hiện để xế yêu vận hành êm ái và ổn định hơn nhé.

- Sau 100.000 km

Sau khi xe chạy được số km này thì nên xem xét việc thay thế bộ phận bugi, má phanh và nước làm mát xe…

Chúng tôi cũng khuyến cáo chủ sở hữu xe rằng cần kiểm tra định kỳ các bộ phận như đèn cảnh báo taplo, lốp xe, ắc quy, hệ thống lái, hệ thống phanh, hệ thống treo, hệ thống chiếu sáng… để đảm bảo xe vận hành an toàn và ổn định.

Lịch bảo dưỡng xe ô tô phổ biến

III. Những câu hỏi thường gặp khi bảo dưỡng xe ô tô Toyota

1. Bảo dưỡng xe Toyota ở đâu?

Câu hỏi đầu tiên và thường gặp nhất mà chúng tôi nhận được chính là ở Bắc Ninh thì trung tâm bảo dưỡng xe Toyota ở đâu?

Giới thiệu tới các bạn trúng tâm bảo dưỡng xe ô tô tại Từ Sơn uy tín có địa chỉ tại Đường Lý Thánh Tông, Tân Hồng, Từ Sơn, Bắc Ninh. Với đội  ngũ nhân viên và kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo quy trình diễn ra nhanh chóng và chất lượng vượt trội.

2. Chi phí bảo dưỡng xe ô tô Toyota?

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô Toyota là bao nhiêu? Có đắt hay không? Nếu quý khách hàng vẫn còn lo lắng về giá của việc bảo dưỡng và thay thế các thiết bị, phụ tùng trên xe thì bạn hoàn toàn có thể liên lạc với chúng tôi để nhận bảng giá bảo dưỡng xe ô tô Bắc Ninh chi nhánh Từ Sơn ưu đãi nhất.

Chi phí ưu đãi khi tới trung tâm bảo dưỡng xe Toyota Từ Sơn

3. Lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota?

Mỗi hãng xe khác nhau thì thời gian bảo dưỡng cũng có sự chênh lệch đôi chút. Cụ thể lịch bảo dưỡng xe ô tô Toyota tại Từ Sơn 6 tháng đầu sẽ là 4 lần, cách bảo dưỡng xe ô tô ít chạy sẽ ưu tiên tính theo km là: 5000 km – 15.000 km – 25.000 km – 35.000 km.

Sau 1 năm bảo dưỡng sau khi chạy được 20.000km, trên 2 năm thì cứ 40.000km bảo dưỡng 1 lần.

4. Bảo dưỡng xe ô tô mất bao lâu?

Thời gian bảo dưỡng xe ô tô Toyota tại trung tâm bảo dưỡng truyền thống mất khoảng 2 - 3h, nhưng nếu tới showroom của chúng tôi thì toàn bộ quy trình rút ngắn còn 60p nhờ kỹ thuật và trang thiết bị đầy đủ, hiện đại.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các thông tin liên quan tới bảo dưỡng xe ô tô nói chung và xe Toyota nói riêng. Nếu bạn đang ở Bắc Ninh và mong muốn xe của mình có thể được bảo dưỡng chuyên nghiệp thì hãy liên hệ hay với Toyota Từ Sơn Bắc Ninh để đặt lịch hẹn ngay nhé.

Bạn đang xem: Bảo dưỡng xe ô tô chất lượng tại Từ Sơn Bắc Ninh
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo