4 cách tra cứu phạt nguội Bắc Ninh chính xác | Toyota Từ Sơn

4 cách tra cứu phạt nguội Bắc Ninh chính xác

Tra cứu phạt nguội Bắc Ninh là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, ngay sau đây hãy cũng tìm hiểu các cách tra cứu phạt nguội tại Bắc Ninh nhành và chính xác nhất nhé!

Tác giả: TOYOTA TỪ SƠN Ngày đăng: 28/11/2021

Tra cứu phạt nguội Bắc Ninh như thế nào? Chia sẻ 4 cách tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh nhanh nhất giúp bạn chủ động xác định được xe của mình có nằm trong danh sách phạt nguội hay không? 

I. Phạt nguội là gì?

Hiện nay từ khóa “phạt nguội” trở nên rất hot trong cộng đồng anh em yêu xe. Vậy tra cứu vi phạm giao thông Bắc Ninh là như thế nào? Cùng Toyota Từ Sơn tìm hiểu ngay nhé.

Phạt nguội là hành vi vi phạm của người tham gia giao thông được phát hiện bởi các phương tiện và kỹ thuật nghiệp vụ của lực lượng chức năng, thông tin và hình ảnh đăng tải lên mạng xã hội hay phương tiện thông tin đại chúng mà lực lượng chức năng không thể dừng xe xử lý.

Như vậy, phạt nguội được hiểu là xử phạt những hành vi vi phạm giao thông đường bộ trong 1 khoảng thời gian trước đó. Đặc biệt, ngoài camera được lắp cố định ghi lại những sai phạm thì phạt nguội còn áp dụng với các hình ảnh do người dân hoặc camera hành trình ghi lại. Chính vì thế mà người tham gia giao thông nói chung và ở Bắc Ninh nói riêng cần chú ý.

Một số điểm lắp đặt camera phạt nguội tại Bắc Ninh như: ngã tư chợ Lớn, ngã tư Cổng Ô, ngã tư đường Huyền Quang giao Lê thái Tổ, ngã tư đường Kinh Dương Vương giao với Ngô Gia Tự, ngã tư Học viện ngân hàng,.. bên cạnh đó còn có khoảng 775 camera tầm thấp, trung và cao khác tại các khu vực hay xảy ra ùn tắc.

Phạt nguội là gì?

II. Cách tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh

Tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định xe của mình có nằm trong danh sách phải nộp phạt hay không và hạn chế tình trạng bị lừa đảo thông qua phạt nguội trong thời gian gần đây. Có 4 cách tra cứu phạt nguội 2021 đơn giản bạn có thể thực hiện như sau.

1. Tra cứu phạt nguội tại website của Cục Cảnh sát giao thông

Để tiến hành tra cứu tra cứu phạt nguội Bắc Ninh trên web của cục cảnh sát thì bạn sẽ thực hiện 3 bước:

- Bước 1: Truy cập vào trang csgt.vn và chọn mục tra cứu phương tiện vi phạm.

- Bước 2: Nhập đầy đủ biển số xe, loại phương tiện theo đúng yêu cầu và nhập mã bảo mật.

- Bước 3: Nhấn tra cứu kết quả và chờ đợi, nếu không thấy kết quả tức là xe của bạn không nằm trong danh sách bị phạt nguội.

Cách tra cứu phạt nguội trên website

2. Tra cứu phạt nguội tại website của Cục Đăng kiểm Việt Nam

Một website tiếp theo cho phép người dùng tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh nhanh chóng chính là Cục Đăng kiểm Việt Nam. Các bước thực hiện tra cứu như sau:

- Bước 1: Truy cập vào website Cục Đăng kiểm Việt Nam

- Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin theo yêu cầu, lưu ý rằng tại trang khi tra cứu phạt nguội đăng kiểm cần thêm chữ và sử dụng kí tự:

+ Nếu xe biển 5 số màu xanh bạn sẽ thêm chữ X vào cuối, nếu biển màu trắng thì thêm chữ T vào cuối.

+ Sử dụng dấu “-“ để phân cách giữa chữ số, chữ cái của tem và giấy chứng nhận hiện tại.

- Bước 3: Nhận kết quả trả về

+ Nếu không có gì thì xe của bạn không mắc lỗi

+ Nếu bị phạt nguội sẽ trả về kết quả và hình ảnh được trích từ camera.

+ Nếu có thông tin về lỗi vi phạm nhưng lại xuất hiện ở ô màu đen tức là xe của bạn bị từ chối đăng kiểm vì chưa hoàn thành việc đóng phạt nguội trước đó.

Tra cứu phạt nguội tại Bắc Ninh nhanh chóng

3. Tra cứu trên website của Sở Giao thông vận tải

Ngoài 2 cách tra cứu phạt nguội trên website thì bạn cũng có thể truy cập vào trang của Sở Giao thông vận tải của tỉnh, thành phố xem phương tiện của mình có bị phạt nguội hay không.

Tuy nhiên, chỉ có một vài tỉnh, thành phố như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thái Bình, Đồng Nai, Vũng Tàu là cho phép người dân tra cứu phạt nguội trên website thôi, những địa phương khác chưa được cập nhật.

4. Sử dụng các ứng dụng tra cứu phạt nguội

Camera phạt nguội thường ghi lại những lỗi như vượt đèn đỏ, sai làn, chạy quá tốc độ, đón trả khách tại những nơi không đúng quy định,.. nên nếu anh em lái xe khách hay thường xuyên di chuyển tại các ngã tư hay điểm lắp camera thì nên tải ứng dụng tra cứu tra cứu phạt nguội 2021 cho thuận tiện nhé.

Đầu tiên, chỉ cần lên kho ứng dụng CH play hay AppStore và tìm kiếm từ khóa “tra cứu phạt nguội”, sau đó tải app về là được.

Tiếp theo đó, mở ứng dụng và nhập biển kiểm soát, click vào tra cứu và chờ đợi kết quả.

Nếu không vi phạm app sẽ trả về kết quả chúc mừng, còn ngược lại thì bạn sẽ nhận hình ảnh chi tiết về lỗi vi phạm cùng thời gian, địa điểm mà camera ghi lại.

Ứng dụng tra cứu phạt nguội tại Bắc Ninh

III. Những lưu ý khi tra cứu phạt nguội Bắc Ninh

Khi tra cứu tra cứu phạt nguội ô tô, xe máy người dùng cần lưu ý một số vấn đề như sau để quá trình diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

- Chú ý vào hướng dẫn cụ thể của các website vì mỗi trang yêu cầu bạn nhập biển kiểm soát khác nhau, có trang viết liền nhưng có trang lại cần gạch nối,..

- Nhập đầy đủ biển số xe, số tem và giấy chứng nhận kiểm định khi tra cứu xe vi phạm phạt nguội Bắc Ninh.

- Nếu bạn là chủ xe nhưng lỗi vi phạm do người khác gây nên trong quá trình cho mượn, thuê mà không đưa bằng chứng, giải trình được thì vẫn bị xử phạt theo đúng quy định.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phạt nguội và các cách tra cứu phạt nguội Bắc Ninh nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung nhanh nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu đổi xe hay mua xe mới thì có thể liên hệ với Toyota Bắc Ninh chi nhánh Từ Sơn để được tư vấn và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Bạn đang xem: 4 cách tra cứu phạt nguội Bắc Ninh chính xác
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo