Nên mua xe Toyota trả góp hay trả thẳng? | Toyota Từ Sơn

Nên mua xe Toyota trả góp hay trả thẳng?

Tại đại lý phân phối xe chính hãng Toyota Từ Sơn Bắc Ninh luôn có những ưu đãi cực hấp dẫn cho khách hàng khi mua thẳng và mua xe trả góp

Tác giả: TOYOTA TỪ SƠN Ngày đăng: 17/11/2021

Hiện nay nhu cầu mua xe ô tô của mọi người rất cao, việc mua xe cũng không còn khó khăn như trước đây khi phải đủ tiền mới có thể mua được xe. Hiện nay có rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng khi mua xe Toyota trả góp với mức lãi suất cực thấp. Hôm nay hãy cùng Toyota Từ Sơn tìm hiểu thêm về 2 phương pháp mua xe trả thẳng và mua xe trả góp nhé!

I. Mua xe trả thẳng

Mua xe trả thẳng là một phương pháp thanh toán rất truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu thêm về quy trình thanh toán thẳng khi mua xe Toyota tại Toyota Từ Sơn Bắc Ninh nhé!

Mua xe ô tô trả thẳng tại Bắc Ninh

1. Quy trình mua xe trả thẳng tại Toyota Từ Sơn

Bước 1: Sau khi nhân viên tư vấn cho khách hàng lựa chọn được chiếc xe phù hợp nhất thì sẽ tiến hàng làm hợp đồng cho khách hàng.

Bước 2: Giải thích các điều khoản trong hợp đồng. Tại đây, nhân viên của Toyota Từ Sơn sẽ giải thích rõ cho khách hàng những điều khoản, hạng mục trong hợp đồng. Khi đó khách hàng sẽ phải đặt cọc tiền trước cho đại lý, khi đó kế toán sẽ xác nhận hóa đơn đặt cọc của khách.

Bước 3: Xe và hồ sơ của khách hàng sẽ được chuyển từ nhà máy về. Khi đó nhân viên tư vấn sẽ gọi điện hẹn khách hàng ngày làm thủ tục nhận xe và thanh toán hóa đơn.

Bước 4: Khi đã hoàn tất các thủ tục giao nhận xe, khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc thanh toán bằng chuyển khoản cho đại lý. Khi đó kế toán sẽ xuất hóa đơn thanh toán cho khách hàng.

Quy trình mua xe trả thẳng tại Toyota Từ Sơn rất nhanh chóng

Trong trường hợp khách hàng thanh toán bằng tiền mặt thì sẽ thanh toán trực tiếp tại quầy thu ngân. Kế toán sẽ xuất phiếu thu tiền mặt, trong hóa đơn có ghi rõ số tiền khách hàng thanh toán, có đầy đủ chữ ký của khách hàng và người thu tiền.

2. Lợi ích của việc mua xe ô tô trả thẳng

Việc trả thẳng khi mua xe cũng có những ưu điểm riêng, nó là cách an toàn mà khách hàng lựa chọn khi mua xe.

  • Không phải làm thủ tục thanh toán nhiều lần như trả góp
  • không phải chịu mức lãi suất
  • Giao dịch nhanh chóng, thủ tục đơn giản

2. Rủi ro khi mua xe trả thẳng

Việc lựa chọn mua xe trả thẳng là khi bạn đã có đủ số tiền để mua xe, có thể do bạn có đủ tiền hoặc đi vay ngân hàng, người thân. Việc này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều bất lợi khi đi vay tiền, mặt khác việc giá xe trên thị trường biến động rất nhanh theo thời gian, những dòng xe mới thường xuyên được ra mắt… Khi bạn tích góp được đủ tiền thì có khi bạn sẽ không còn hứng thú với chiếc xe đó, giá tăng hay chiếc xe mà bạn muốn mua đã ngừng sản xuất…

Ngoải ra, khi mua xe trả thẳng bạn cũng cần phải trả các khoản phí như phí môi giới, các khoản phí dịch vụ làm giấy tờ nếu bạn lựa chọn các đại lý trung gian. Vì vậy khi mua  xe bạn nên lựa chọn những đại lý phân phối chính hãng như Toyota Từ Sơn để không có những phát sinh trong quá trình thanh toán nhé!

II. Mua xe trả góp

Hiện nay việc mua xe trả góp đã quá phổ biến và trở thành hình thức mua được đông đảo người sử dụng. Hiện nay mua một chiếc xe trả góp thì bạn chỉ cần phải thanh toán trước 10 - 30% giá trị của xe. Phần còn lại sẽ được thanh toán dần trong hạn mức mà bạn lựa chọn thanh toán. 

Mua xe trả góp tại Toyota Từ Sơn Bắc Ninh

Khi lựa chọn mua xe trả góp thì bạn cần phải xác định số tiền bạn bỏ ra sẽ lớn hơn mức giá khi bạn mua trả thẳng. Hiện nay mức chênh giữa trả góp và trả thẳng khi mua xe cũng không quá nhiều. Việc mua xe Toyota trả góp tại Bắc Ninh cũng có rất nhiều ưu đãi và mang lại cho khách hàng rất nhiều điểm có lợi:

Tìm hiểu thêm: Quy trình trả góp tại Toyota Từ Sơn Bắc Ninh

1. Ưu điểm

  • Khách hàng có được chiếc xe mà mình mong muốn một cách nhanh chóng
  • Có thể phân bổ nguồn tiền một cách hợp lý cho những nhu cầu khách
  • Giảm gánh nặng về tài chính khi phải chi trả một khoản tiền khá lớn để mua xe
  • Thời hạn vay dài, có thể thoải mái trong thời gian vay trả góp

2. Nhược điểm

  • Phải cầm cố tài sản hoặc chứng minh thu nhập khi mua xe toyota trả góp
  • Ngân hàng cho vay trả góp bị phục thuộc vào sự liên kết của từng đại lý phân phối xe
  • Bị giành buộc nhiều yếu tố

II. Kết luận

Việc mua xe ô tô ngoài việc cân nhắc loại xe và nhu cầu thì việc lựa chọn hình thức thanh toán cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Mua thẳng hay mua trả góp cũng có những ưu điểm nổi bật riêng. 

Hiện nay tại Toyota Từ Sơn Bắc Ninh đã có rất nhiều ưu đãi dành cho khách hàng khi mua xe Toyota trả góp. Với dịch vụ hỗ trợ tài chính chuyên nghiệp, nhanh chóng, đơn giản, mức lãi suất cực thấp cho khách hàng.

Hiện nay việc mua xe trả góp tại Toyota Từ Sơn Bắc Ninh được rất nhiều người lựa chọn và xem đây là hình thức mua xe tối ưu nhất. Mong rằng với những phân tích trên bạn đã trả lời được câu hỏi “Nên mua xe Toyota trả góp hay trả thẳng?” Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem: Nên mua xe Toyota trả góp hay trả thẳng?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo